Kalam ni shyahi ma kalam na aaNsu bhadi gayaa
કલમ નિ શ્યાહી મા કલમ ના આઁસુ ભડી ગયા
માન્ડ્યા જ્યા પગલા કાગડ પર કાગડ રડી ગયા
મડ્તા રહયા એકમેક ને તરસી તરસી છતા પણ
અક્ષરો ના સમુંદર મા ઈતિહાસ છોડી ગયા
કર્યા રંગ રોગાન દુ:ખ મહેલ ના સુખ રંગ થી
સમાવ્યા જેમા પ્રેમ અક્ષર તે કગડ બડી ગયા
લખાણા લેખ લાખો ન લખાણા આઁસુ વિરહ ના
અનેક દુ:ખો ભેગા થઈ એક હાસ્ય મા મડી ગયા
ના થાકી નિહાર કલમ કે ન પ્રેમપત્ર પુરા થયા
ખત્મ થઈ શ્યાહી ને, શબ્દો ઓછા પડી ગયા
Mandyaa jya pagla kaagad par kagad radi gayaa
Madta rahiyaa ekmek ne tarsi tarsi chhataa paN
Aksharoo na samundar ma itihaas chhodi gayaa
Aksharoo na samundar ma itihaas chhodi gayaa
Karyaa rang rogaan dukh mahel na sukh rang thi
Samaavyaa jema prem akshr te kagad badi gayaa
Samaavyaa jema prem akshr te kagad badi gayaa
lakhaaNa lekh laakho na lakhaaNa aaNsu virahna
Anek dukho bhegaa thai ek hasya ma madi gayaa
Anek dukho bhegaa thai ek hasya ma madi gayaa
Na thaki Nihar kalam ke na prempatr puraa thayaa
Khatm thai shyaahi ne, shabdo oochha padi gayaa
-------------------------------------------------------------------------------------
Khatm thai shyaahi ne, shabdo oochha padi gayaa
-------------------------------------------------------------------------------------
કલમ નિ શ્યાહી મા કલમ ના આઁસુ ભડી ગયા
માન્ડ્યા જ્યા પગલા કાગડ પર કાગડ રડી ગયા
મડ્તા રહયા એકમેક ને તરસી તરસી છતા પણ
અક્ષરો ના સમુંદર મા ઈતિહાસ છોડી ગયા
કર્યા રંગ રોગાન દુ:ખ મહેલ ના સુખ રંગ થી
સમાવ્યા જેમા પ્રેમ અક્ષર તે કગડ બડી ગયા
લખાણા લેખ લાખો ન લખાણા આઁસુ વિરહ ના
અનેક દુ:ખો ભેગા થઈ એક હાસ્ય મા મડી ગયા
ના થાકી નિહાર કલમ કે ન પ્રેમપત્ર પુરા થયા
ખત્મ થઈ શ્યાહી ને, શબ્દો ઓછા પડી ગયા
No comments:
Post a Comment